Sức bật tinh thần

Sức bật tinh thần là khả năng phục hồi và tiếp tục khi mọi thứ diễn ra không như mong đợi.

Resilience

Sức bật tinh thần là khả năng phục hồi và tiếp tục khi mọi thứ diễn ra không như mong đợi. Dù thất bại là kết quả từ việc lên kế hoạch không hiệu quả hoặc từ những tình huống vượt ngoài tầm kiểm soát, học cách làm thế nào để đối phó với các tình huống khó khăn và trưởng thành từ những kinh nghiệm thiếu tích cực sẽ giúp chúng ta đạt đến mục tiêu của mình.

Một trong những bước đầu tiên trong hành trình xây dựng sức bật tinh thần là chấp nhận mọi tình huống và cảm nhận của bạn về nó. Từ đó, bạn có thể lên các chiến lược để hỗ trợ chính mình trong việc đối phó với các tình huống bất ngờ khi chúng phát sinh lần nữa.

Việc nhận thức rõ rằng mọi điều không phải lúc nào cũng theo kế hoạch sẽ giúp bạn tránh được những trục trặc và sai lầm nhỏ. Học cách đối mặt với những điều không ngờ và xem đó là nơi để bạn học hỏi và trưởng thành. Nếu có vài thứ xảy ra mà bạn quên lên kế hoạch, bạn chắc chắn sẽ không quên nó vào lần tới! Chúng ta không giỏi tất cả mọi thứ! Thừa nhận những điểm mạnh, những thành tựu của bạn và xem nghịch cảnh như là một cách để bạn phát triển hơn. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng sự tích cực và tinh thần lạc quan.

Điều quan trọng là không lãng phí thời gian và năng lượng đổ lỗi cho người khác về những việc đã xảy ra. Tập trung vào điều mà bạn có thể kiểm soát và lạc quan tiến về phía trước.

Xem những điều không mong muốn là một bước lùi tạm thời, không phải là trạng thái lâu dài sẽ giúp bạn được phục hồi. Điều cần thiết là cần phải có nhiệt huyết và cam kết với mục tiêu cuối cùng của bạn vì điều này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn trong suốt chặng đường.

Điều quan trọng đối với người đội trưởng là phát triển nhận thức về suy nghĩ, suy nghĩ tích cực và sự tự tin ở mỗi cá nhân. Khuyến khích đội nhóm không cá nhân hóa các thất bại và không đổ lỗi. Thay vào đó, tập trung hướng vào giải pháp và các bài học.

Đem đến nhiều cơ hội cho các thành viên phát triển bền chặt các mối quan hệ và thúc đẩy sự đồng cảm lẫn nhau, điều này sẽ tạo nên sự tín nhiệm và cổ vũ họ làm việc cùng nhau để vượt qua những trở ngại.

Các chương trình phổ biến.
Cần hỗ trợ tư vấn? Lựa chọn khác?

Liên hệ