Hoàn Thiện

Rời khỏi các vòng an toàn và bám theo những phát triển của bản thân

excellence

Hoàn thiện là khi bạn xác định được các khía cạnh của bản thân hoặc tập thể cần được phát triển, thiết kế các chiến lược để tạo nên sự cải biến và kết hợp với thực nghiệm. Mọi chuyện sẽ rất dễ dàng nếu bạn cứ bám lấy cái vòng an toàn của mình và làm theo các quy tắc có sẳn thay vì tìm những thử thách mới. Những hành động như vậy cản trở bạn đạt đến đỉnh cao và thúc đẩy sự lớn mạnh của bản thân và đội nhóm. Những người thành đạt thường có xu hướng bảo vệ hình ảnh của họ một cách thái quá bằng cách chỉ làm những việc họ đã giỏi và không thử thách bản thân để trở thành người tốt đẹp hơn.

Nắm bắt những cơ hội học hỏi mới có thể tạo nên sự khó chịu hoặc khiến bản thân cảm thấy thiếu năng lực là bước đầu tiên tiến đến sự phát triển và con đường dẫn đến sự hoàn thiện. Việc cảm thấy mất mặt khi phải thừa nhận bản thân yếu đuối và tìm kiếm sự giúp đỡ cũng là chìa khóa để chuyển hóa từ trạng thái đầu tiên và chấp nhận những thử thách mới. Hình dung ra một bức tranh lớn về lâu dài có thể cho chúng ta quyền được vấp ngã một ít trong chặng đường đi đến thành công.

Mặc cho những lời khen ngợi của lãnh đạo vì tính đổi mới và những phát triển bản thân của nhân viên, những hành động thiết thực thường không được thực hiện. Các tổ chức và lãnh đạo nhóm có thể khuyến khích sự hoàn thiện bằng cách trao thưởng cho các cá nhân và đội nhóm trong việc phát triển những con đường mới với tiêu chí lớn mạnh và ít trở ngại trên đường đi.

Catalyst có một danh sách chương trình xây dựng đội nhóm giúp đưa các cá nhân ra khỏi vòng tròn an toàn. Những thử thách như là học cách chơi như một dàn nhạc thực thụ trong vòng 2 tiếng đồng hồ trở thành một biểu tượng mấu chốt cho việc toàn tâm toàn ý với quá trình hoàn thiện và phát triển bản thân. Hãy xem sơ qua các chương trình team-building tập trung vào sự hoàn thiện này.

Bạn đang băn khoăn hoặc đây không phải thứ bạn đang tìm kiếm? Hãy liên hệ với chúng tôi.

Các chương trình phổ biến.
Cần hỗ trợ tư vấn? Lựa chọn khác?

Liên hệ

Related Articles