Hợp Tác Liên Chức Năng

Nhiều người ở trong nhiều lĩnh vực khác nhau cùng làm việc hướng đến một mục đích chung

	cross functional cooperation

Ngày càng nhiều công ty ủng hộ việc hợp tác liên chức năng và thậm chí còn xây dựng doanh nghiệp của họ dựa trên những nhóm liên chức năng này. Trước đây, các chức năng được thực hiện trong môi trường độc lập. Thế nhưng ngày nay, các doanh nghiệp buộc phải trở nên linh động và đưa ra những quyết định chiến lược trong môi trường phức tạp, thế nên họ cần các nhân viên có khả năng giao tiếp và phối hợp nhịp nhàng để hỗ trợ trong việc tích hợp những phương pháp và quy trình mới. Hơn thế nữa, hợp tác liên chức năng là một cách để quản lý và tránh những mâu thuẫn có thể xảy ra trong quá trình đổi mới.

Khi những cá nhân với cách làm việc và khả năng khác nhau tập hợp lại, họ có thể mang lại một làn gió mới trong môi trường làm việc. Thế nhưng nghiên cứu cho rằng, bỏ qua một số lợi ích được nêu trên, có rất nhiều nhóm liên chức năng có cách làm việc không hiệu quả. Vì vậy cần phải có một mối quan hệ thứ bậc rõ ràng và một bộ quy tắc ứng xử mà ai cũng hiểu rõ. Người dẫn đầu phải phân biệt rõ ràng giữa phối hợp và hợp tác. Văn hóa chia sẻ cần được xây dưng từ việc dành thời gian cho việc giao lưu qua các buổi gặp mặt để từ đó các cá nhân bắt đầu trở nên quen thuộc và nhìn nhận gía trị của phương pháp này. Khuyến khích việc chia sẻ các câu chuyện, dù là thành công hay thất bại, một cách rõ ràng minh bạch. Tránh việc giữ khư khư thông tin bằng cách lập một không gian chia sẻ kinh nghiệm nơi mà tất cả các ý tưởng dù trang trọng hay bình dân đều được chấp nhận và đem ra tham khảo.

Các trò chơi mô phỏng doanh nghiệp và các hoạt động xây dựng đội nhóm tập trung vào hợp tác liên chức năng có thể hỗ trợ một phần rất lớn như là một biểu tượng cho việc tập làm việc nhóm. Các hoạt động team-building khuyến khích sự tương tác và kết nối trong đội có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phá bỏ sự tách biệt giữa các bộ phận trong công ty.

Dưới đây là một số chương trình team-building với phong cách phối hợp liên chức năng phổ biến nhất ở Catalyst. Bạn vẫn còn đang băn khoăn hay đang tìm kiếm một thứ gì đó khác? Hãy liên hệ.với chúng tôi.

Các chương trình phổ biến.
Cần hỗ trợ tư vấn? Lựa chọn khác?

Liên hệ

Related Articles