Knowing Me Knowing You - Work Styles

Phối Hợp Tìm Hiểu Phong Cách Làm Việc

1 - 2 giờ
Trong nhà và Ngoài trời
Hợp tác
12 - Không giới hạn

Giới thiệu

Hầu hết mọi người đều đồng ý rằng để một đội trở nên hiệu quả thì cần có sự kết hợp các phong cách làm việc. Tuy nhiên, điều này có thể tạo ra mâu thuẫn khi các nhân viên điều chỉnh thành một bộ động lực nhóm mới. Phong Cách Làm Việc - Biết Người Biết Ta là hoạt động xây dựng đội ngũ được đặc biệt thiết kế để giúp những người tham gia thấu hiểu lẫn nhau và đánh giá cao những người có phong cách làm việc tương tự cũng như khác nhau, có thể là những người đóng góp chính vào năng suất của đội. Vậy nó hoạt động như thế nào? Nó bắt đầu bằng việc yêu cầu những người tham gia cân nhắc phong cách làm việc của chính họ và viết ra các sở thích của mình trong một số chủ đề được cung cấp. Tiếp theo họ chủ động tìm hiểu đồng nghiệp của mình bằng cách kết nối với mọi người trong phòng và tìm ra những điểm mà người khác giống với phong cách làm việc của chính họ. Mục đích của trò chơi này là để tìm ra càng nhiều càng tốt những người có phong cách làm việc tương đồng, với mục tiêu là để cả phòng đều bận rộn.

Với đội ngũ tràn đầy sinh lực, đã đến lúc hình thành các đội có phong cách làm việc tương đồng. Các nhóm đầu tiên được yêu cầu thảo luận và xác định các đặc tính về phong cách làm việc ưa thích của họ. Sau đó, họ tiến hành một hoạt động nhóm. Tiếp theo, họ sẽ hình thành các đội với càng nhiều phong cách làm việc khác nhau càng tốt và sau đó thực hiện một hoạt động khác nhưng tương đồng. Đây là cách tuyệt vời để những người tham gia phản ánh cá nhân về những lợi thế của sự khác biệt! Một người hướng dẫn nhóm sẽ dẫn dắt một cuộc thảo luận nhóm để khám phá ra lý do tại sao nó có hiệu quả khi có một loạt các phong cách làm việc trong cùng một đội, tuy nhiên cũng có lý do tại sao điều này có thể không hiệu quả nếu có sự đánh giá hạn chế về các phong cách làm việc khác nhau.

Lợi ích

Phong Cách Làm Việc - Biết Người Biết Ta mang đến cho những người tham gia cơ hội để khám phá cách mà cá nhân họ có xu hướng làm việc. Chúng tôi được biết từ các nghiên cứu rằng các đội hiệu quả nhất được hình thành từ những người với nhiều phong cách làm việc. Tuy nhiên, những khác biệt này có thể gây ra mâu thuẫn nếu họ không được đánh giá cao. Mục đích của hoạt động xây dựng đội ngũ này là để chứng minh rằng một loạt các phong cách làm việc, nếu được chấp nhận sẽ dẫn đến sự sáng tạo và việc hình thành ý tưởng hiệu quả hơn.

Yêu cầu báo giá